MODULE QUANG SFP+ | SFP+ CISCO | SFP+ JUNIPER | 10G | 10GBASE-SR 10GBASE-LR 10GBASE-ER 10GBASE-ZR 10GBASE-T RJ45 Bidi 1 sợi CHÍNH HÃNG

Module quang SFP+ 10G Cisco và SFPEX (none China)

Module quang SFP+ Compatible SFPEX Module quang SFP+ Cisco Original
SFPEX SFP-10G-LR $395 Cisco SFP-10G-LR $4,148
SFPEX SFP-10G-SR $145 Cisco SFP-10G-SR $1,037

Hầu hết các chuyên gia kỹ thuật mạng CNTT đều biết rõ về chi phí cao của module quang SFP+ chính hãng OEM tranceiver (SFP, SFP+, SFP28, XFP, QSFP, X2, QSFP28, v.v.) khi có nguồn gốc từ các nhà sản xuất thiết bị gốc như Cisco, Juniper và HPE Aruba. Trong khi khách hàng tìm kiếm giá module quang trên Google, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy sự chênh lệch giá rất lớn giữa OEM và nhiều nhà cung cấp module quang bên thứ ba khác, vậy bạn có thấy bối rối không? Tại sao lại có sự chênh lệch giá quá lớn như vậy?

Trước hết, chúng ta cần biết định nghĩa về “module quang bên thứ ba” (third party optics) và “module quang OEM”.

Module quang OEM là loại module quang hoàn toàn mới được cung cấp hoặc sản xuất bởi Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Vì vậy, một module quang ban đầu cho một bộ chuyển mạch Cisco được mang nhãn hiệu của Cisco.

Module quang của bên thứ ba đề cập đến module quang không được cung cấp và mang nhãn hiệu bởi Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) mà được cung cấp bởi một nhà cung cấp khác (bên thứ ba như SFPEX- none China), những nhà sản xuất có thể cung cấp hoặc chế tạo module quang có cùng thông số kỹ thuật và tính năng tương đương.theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của MSA (Thỏa thuận nhiều nguồn) và họ tạo ra module quang cho mọi người dùng cuối. Họ thậm chí còn cung cấp một bộ phận chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài

Sự khác biệt giữa module quang chính hãng OEM và module quang bên thứ ba, là gì?

Hãng Cisco thực sự không tự sản xuất module quang, vì vậy họ phải nhờ những nhà sản xuất khác làm. Trên thực tế, họ tìm nguồn cung cấp mặt hàng từ các nhà sản xuất module quang như Finisar, Avago theo hợp đồng đặt hàng, đổi thương hiệu module quang bên thứ ba bằng logo của họ, sau đó bán cho người dùng cuối bởi các nhà phân phối với giá khá cao. Trong trường hợp này, Cisco là bên thứ nhất đặt (OEM), người dùng cuối là bên thứ hai, nhưng Finisar hoặc nhà cung cấp khác là nhà cung cấp bên thứ ba.

Ưu điểm của việc mua module quang chính hãng OEM?

Module quang OEM chính hãng được sản xuất với chất lượng cao nhất và đảm bảo hoạt động với thiết bị mạng của họ. Những module quang này là lý tưởng để cung cấp chất lượng và khả năng tương thích tốt nhất. Chúng có tỷ lệ hỏng hóc thấp hơn nhiều và không có bất kỳ vấn đề tương thích nào với các thiết bị chuyển mạch của họ.

Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất thiết bị chuyển mạch như Cisco Juniper hay Aruba khuyên bạn nên sử dụng module quang chính hãng Original của họ. Những người của họ cũng gợi ý rằng tuổi thọ của thiết bị sẽ bị rút ngắn do sử dụng module quang của bên thứ ba. Nếu bạn có đủ ngân sách tiền nhưng tìm hiểu ít về module quang của bên thứ ba và lo lắng về bất kỳ vấn đề chất lượng hoặc không tương thích nào, chỉ cần trả tiền cho module quang thương hiệu OEM.

Cisco SFP+ module

Cisco SFP+
SFP-10G-SR $1,037 SFP-10G-SR-S $731
SFP-10G-LR $4,148 SFP-10G-LR-S $2,089
SFP-10G-ER $10.050 SFP-10G-ER-S $7,940
SFP-10G-ZR $16,080 SFP-10G-ZR-S $10,955
SFP-10G-BXD-I $5,486 SFP-10G-BXU-I $5,226
SFP-10G-BX40D-I $13,065 SFP-10G-BX40U-I $13,065
SFP-10G-LR-X $4,216 SFP-10G-SR-X $1,583
SFP-10G-T-X $703 SFP-H10GB-CU3M $110

Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm giá module quang trên Google, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy sự chênh lệch giá rất lớn về giá module quang giữa OEM và module bên thứ ba. Đối với hầu hết khách hàng, số tiền tiết kiệm được từ việc mua thiết bị module quang của bên thứ ba vượt xa những gì bạn mong đợi.

Vậy bạn nên chọn module quang SFPEX hay module quang Cisco?

Sự lựa chọn là của bạn. Nếu bạn yêu cầu chất lượng cao nhất và khả năng tương thích 100% thời gian, và nó nằm trong túi tiền của bạn đó là module quang SFP+ Cisco. Nhưng tiết kiệm tiền luôn là một điều tốt, nếu bạn vẫn đang sử dụng module quang Cisco chính hãng OEM có giá quá cao, hãy tiếp tục kiểm tra module quang 10G chất lượng của hãng SFPEX và bạn sẽ thích nó thôi.

HỖ TRỢ BÁO GIÁ EMAIL

Tại sao nên mua SFP+ tại Switch.vn?

✓ Trả lời: Switch.vn nhà phân phối SFP+ chính hãng uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Switch.vn luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ các hãng sản xuất uy tín nổi tiếng trên toàn thế giới như Cisco, Juniper, Aruba. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...

SFP+ có hỗ trợ bán buôn và dự án không?

✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho SFP+ phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.

Sản phẩm SFP+ có phải chính hãng không?

✓ Trả lời: Sản phẩm SFP+ được phân phối chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Switch.vn luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng

Switch.vn có phân phối SFP+ toàn quốc không?

✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.

Mua thiết bị SFP+ có hỗ trợ kỹ thuật không?

✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.