【 Làm sáng 】mạng của bạn với bộ chuyển mạch QFX5120 và QFX5110

QFX5120 và QFX5110: Không có mùa nào tốt hơn để mua ‘bộ chuyển mạch’ Juniper

Không nghi ngờ gì nữa, đã một năm không nhớ. Và mặc dù những ngày lễ có thể là một lời nhắc nhở tốt đẹp rằng năm 2021 sắp kết thúc, chúng cũng là thời điểm tuyệt vời để xem xét một số điều khá thú vị đã xảy ra trong ống khói mạng từ Juniper Networks trong những tuần gần đây.

Đầu tiên – Juniper công bố gần đây nó sẽ sở hữu được những IBN- (mạng ý định dựa trên) làm trung tâm Apstra và hợp tác với Zenlayer, bổ sung thêm sức mạnh tự động hóa để trung tâm dữ liệu PTX và bộ chuyển mạch QFX.Và thứ hai – Ngoài cơn bão dữ liệu mang tính đại dịch mà thế giới mạng hiện đang vượt qua, đơn giản là có rất nhiều thiết bị chuyển mạch Juniper 1U hàng đầu tốt có sẵn trên thị trường thứ cấp – đáng chú ý nhất là hai mẫu mạnh mẽ từ dòng Juniper QFX

Làm sáng mạng của bạn với Juniper QFX5120 và QFX5110

Trong tháng này, chúng tôi đã thêm QFX5120-48Y vào danh mục của mình, một bước chuyển từ công việc có độ trễ thấp, cực kỳ phổ biến, QFX5100-48S .

Mặc dù cả hai đều có tầm vóc tương tự và là một phần của thế hệ thứ hai của thiết bị chuyển mạch trung tâm dữ liệu nhỏ hơn của Juniper, có hai bổ sung đáng chú ý đi kèm với QFX5120: tùy chọn máy chủ 25GbE gốc và cổng QSP28 tích hợp để xử lý đầu ra 40GbE hoặc 100GbE.

Các QFX5110-48-S là một mô hình chúng tôi đã tưởng tượng trong năm nay. Giống như người anh lớn QFX5120, nó cũng có khả năng cổng 100G, băng thông và dung lượng bộ đệm tốt hơn so với người tiền nhiệm cùng dòng.

Cũng cần lưu ý rằng cả hai đều được xây dựng với chipset Broadcom Trident, mang lại cho chúng khả năng VXLAN mà nhiều thiết bị chuyển mạch với chipset Tomahawk không thể cung cấp. Và như bạn có thể thấy bên dưới, QFX5120 và QFX5110 vẫn giữ được độ trễ ấn tượng mà dòng máy này được thành lập.

Juniper Networks đã đi được một chặng đường dài kể từ khi nó làm rung chuyển thị trường chuyển mạch trung tâm dữ liệu vào năm 2008 với công nghệ khung ảo của mình . Việc triển khai các thiết bị chuyển mạch L2 / L3 QFX5110 và QFX5120 theo đúng nghĩa của nó là khá cách mạng, vì những người mới sử dụng băng thông cổng và khả năng đám mây đã đưa dòng QFX5100 ra khỏi tư duy mạng những năm 2000 một cách hiệu quả và bước vào thời đại mới của nhu cầu chuyển đổi dữ liệu.

Như đã nói ở trên, thiết bị chuyển mạch cố định 100GbE là một bước đột phá tuyệt đối về việc đặt mạng của bạn ở một nơi an toàn hơn, dễ thích ứng hơn mà không phải hy sinh không gian hoặc các tùy chọn VXLAN. Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của thiết bị chuyển mạch QFX5110 và QFX5120 là tính linh hoạt của chúng – nơi cả hai đều có thể được kết hợp và phù hợp với nhiều mô hình con Juniper QFX hoặc đứng riêng lẻ.

Ngoài ra, độ trễ qua các cổng 25GbE của QFX5120 thấp hơn nhiều so với các thiết bị chuyển mạch tương đương như Quanta T7032-IX1B và Dell Z9100, được xây dựng bằng chipset Tomahawk.

Chuông – và còi – sẽ tiếp tục vang lên trong nhiều năm tới

Mặc dù dòng QFX5100 có thể có cấu hình cố định, nhưng tính năng khung ảo trên các mẫu QFX5110 và QFX5120 cho phép bạn điều khiển tất cả các Switch Juniper của mình trong một khung trên Hệ điều hành Junos đáng tin cậy của Juniper. Một số điểm nổi bật khác bao gồm hỗ trợ Python và cung cấp không chạm (ZTP), tự động hóa và khả năng phục vụ như một bảng chuyển tiếp linh hoạt.

Vậy điều gì phù hợp với mạng của bạn?

Hai mô hình chắc chắn là rất giống nhau trên diện rộng. Như đã nói, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chuyển mạch có nhiều nước hơn một chút trong thùng để xử lý các hoạt động lớn hơn, chúng tôi sẽ sử dụng QFX5120 do chipset Trident3 của nó và cung cấp quyền truy cập 25GbE và 100Gbe.

Đối với hầu hết các mạng, QFX5110 phù hợp hơn cả – chúng tôi dám nói là tuyệt vời – sự lựa chọn có mật độ cổng 100Gbe, độ trễ thấp và dung lượng băng thông cạnh tranh với bộ chuyển mạch anh em của nó.

Tổng hợp lại, bạn đã có hai sản phẩm được xây dựng cho tương lai của mạng trung tâm dữ liệu. Và theo ý kiến ​​của chúng tôi, đó là một tính năng bạn không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Đừng lo lắng khi không mua ngay bây giờ

Juniper đã báo cáo doanh số kỷ lục cho các thiết bị chuyển mạch dòng QFX của mình trong quý 4 năm 2019 và với sự bùng nổ dữ liệu không lường trước được và các thương vụ mua lại gần đây để cải thiện khả năng tự động hóa của nó, đây có thể sẽ là một doanh thu cuối năm tuyệt vời cho gã khổng lồ mạng.

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Nếu bạn đang nghiêm túc xem xét việc kích hoạt nút chuyển mạng, bây giờ là lúc để mua. Dựa trên doanh số bán hàng của chúng tôi cho QFX5100, QFX5120 và QFX5110 sẽ không ở trên kệ lâu – và bạn không muốn bị bỏ rơi khi mua các thiết bị chuyển mạch này với chi phí đắt đỏ.

Chỉ vì bạn yêu cầu thiết bị mạng hàng đầu, không có nghĩa là bạn phải trả giá thiết bị cao nhất. Chúng tôi có dòng Juniper QFX cũng như các thiết bị chuyển mạch Juniper khác trong kho và sẵn sàng giao hàng ngay hôm nay!