【 Cisco Catalyst 8000 】 không chỉ là một bộ định tuyến router

Nền tảng edge SD-WAN của Cisco

Gần đây, Cisco Catalyst 8000 được công bố là nền tảng edge Cisco SD-WAN mới có thể thúc đẩy nhiều tính năng mới và mang lại thành công cho SD-WAN. Các nền tảng edge linh hoạt mới này hỗ trợ SD-WAN và các trường hợp sử dụng mạng đám mây và có ba nền tảng chính trong dòng Catalyst 8000:

Cisco Catalyst 8500 được thiết kế để thay thế ASR1001-HX / ASR1002-HX và được đặt tại trung tâm dữ liệu / vị trí để có hiệu suất cực cao.

Cisco Catalyst 8300 được thiết kế để thay thế ISR4400 và được đặt tại chi nhánh. Nền tảng sáng tạo này mang lại hiệu suất rất tốt nhưng cũng tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ như chuyển mạch, VoIP, bảo mật và hơn thế nữa tại chi nhánh trong một diện tích nhỏ gọn.

Cisco Catalyst 8000V được định vị để thay thế CSR100v. Phần mềm này được thiết kế để chạy trong môi trường ảo và trên các thị trường đám mây.

Cisco SD-WAN Edge Platform
Cisco SD-WAN Edge Platform

Cisco Catalyst 8000 không chỉ là một bộ định tuyến router

Vậy nền tảng edge thực sự là gì? Chà, những nền tảng này có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ định tuyến. Nền tảng Cisco 8000 series cung cấp rất nhiều sức mạnh tính toán có thể được sử dụng để chạy các vùng chứa dựa trên KVM như Thousand Eyes, Wireshark và hơn thế nữa. Ngoài ra, chế độ IOS-XE SD-WAN cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho khả năng lập trình và tự động hóa. Có thể tương tác với các thiết bị này thông qua giải pháp tự động hóa và lập trình tùy chỉnh hoặc thông qua Trung tâm DNA công cụ tự động hóa trong khuôn viên của Cisco hoặc công cụ tự động hóa WAN của công ty vManage.

IOS XE SD-WAN

Trước đây, nếu bạn muốn chạy bộ tính năng Cisco SD-WAN, bạn phải cài đặt một hình ảnh và Nếu bạn muốn IOS-XE truyền thống, bạn phải cài đặt một hình ảnh khác. Tuy nhiên, sau IOS XE 17.2, bạn có thể sử dụng một hệ nhị phân phổ quát và khởi động vào bất kỳ chế độ nào bạn muốn. Đảm bảo sao lưu cấu hình của bạn khi di chuyển giữa các hình ảnh vì có một số trường hợp nó có thể bị thổi bay.

Cuối cùng, bây giờ bạn đã sẵn sàng tải lên tệp cấu hình của riêng mình và chuyển đổi tệp đó sang cấu hình tương thích SD-WAN để di chuyển.

Giao diện 40G và 100G

Ngày nay, kết nối mạng WAN và LAN ngày càng nhanh hơn. Cisco Catalyst 8000 series có thể cung cấp các kết nối 40G và 100G được yêu cầu để cung cấp các dịch vụ mạnh mẽ và nhất quán hơn. Được cung cấp sức mạnh bởi Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng của bộ xử lý lượng tử lượng tử (QFP) thế hệ thứ ba hoàn toàn mới, các nền tảng dòng Cisco Catalyst 8000 có thể cho phép kết nối này và chuyển tiếp mức thông lượng IPSec cao. Nếu bạn vẫn đang sử dụng cổng 10G / 1G, các nền tảng này có thể cung cấp số lượng cổng mật độ cao cho các trường hợp sử dụng đó.

Giấy phép Cisco Catalyst 8000 License

Các nền tảng tiên tiến này sử dụng giấy phép đăng ký DNA và giấy phép plug-and-play để được đăng ký đúng cách vào môi trường Cisco SD-WAN của bạn. Các giấy phép này có thể được mua và gán cho vManage, dựa trên băng thông được mã hóa cần thiết cho mạng.