Làm thế nào để mua một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn?

Làm thế nào để chọn một máy chủ? Máy chủ rất quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.  Chắc chắn việc chọn máy chủ không phải là chuyện dễ dàng. Các doanh nghiệp thường cần sự bảo hành và hỗ trợ đi kèm với việc mua máy chủ của nhà cung cấp.

Khi mạng bắt đầu phát triển, cả về số lượng người dùng hoặc lượng dữ liệu được lưu giữ trên đó, máy chủ có thể giúp doanh nghiệp luôn ngăn nắp và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy chủ có sẵn trên thị trường và tất cả chúng đều có cấu hình cao. Làm thế nào để chọn đúng máy chủ là rất quan trọng cho công việc kinh doanh hàng ngày của bạn.

Server Cisco

Đầu tiên, bạn cần biết máy chủ nào tốt. Máy chủ có thể được sử dụng để chứa các tập tin và quản lý ứng dụng. Tốt hơn nữa, họ có thể quản-lý-người-dùng-cụ-thể trên mạng có thể truy cập các tài nguyên cụ thể. Họ lưu-trữ-trang-web của công ty, quản-lý-cơ-sở-dữ-liệu, giám-sát-tài-nguyên-mạng và các nhiệm vụ khác.

Máy chủ có thể bao gồm từ các máy tính dạng tháp đơn giản, rẻ tiền cho đến các giá đỡ phức tạp được thiết kế để xử lý khối lượng công việc nặng và cung cấp khả năng khắc phục thảm họa bằng tính năng sao lưu, dự phòng dữ liệu và khả năng chịu lỗi. Việc sàng lọc giữa vô số lựa chọn trên thị trường máy chủ không cần phải đau đầu, nếu bạn hiểu rõ nhu cầu kinh doanh của mình là gì, bạn cần một máy chủ có khả năng mở rộng như thế nào và tầm quan trọng của việc duy trì hoạt động của máy chủ đó trong sự kiện của một thảm họa.

Làm thế nào để mua một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn?
Làm thế nào để mua một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn?

Những cân nhắc chính trong việc lựa chọn máy chủ có thể được chia thành một số điểm trong môi trường doanh nghiệp nhỏ:

Giá cả:

Ngân sách sẽ liên quan nhiều đến việc bạn chọn máy chủ nào. Máy chủ cấp thấp thường dành cho doanh nghiệp nhỏ và có mức giá từ $1000-$5000 tùy thuộc vào cấu hình. Những máy chủ như vậy có thể được sử dụng làm máy chủ tệp, email hoặc máy in với khả năng mở rộng rất hạn chế. Các máy chủ cấp thấp thường có tính năng RAID giới hạn, tổng dung lượng lưu trữ rất hạn chế và khả năng chịu lỗi rất hạn chế. Tất nhiên, loại máy chủ này không được thiết kế cho khối lượng công việc nặng. Nếu doanh nghiệp của bạn xử lý nhiều dữ liệu hoặc có nhiều ảo hóa hoặc các ứng dụng quan trọng khác, bạn có thể cần máy chủ cao cấp hơn, có bộ xử lý nhanh hơn, nhiều ổ cứng, nhiều bộ nhớ hơn và các tính năng RAID nâng cao, v.v.

Hoạt động 

Nhu cầu hàng ngày rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty của bạn có-cần-chạy-cơ-sở-dữ-liệu-không? Nhân viên có cần truy cập từ xa để làm việc không? Công ty của bạn có lưu trữ bất kỳ trang web nào không? Có lẽ máy chủ sẽ xử lý hệ thống nội bộ, email, máy in, v.v.—nếu vậy, hãy tính đến số lượng tài khoản người dùng sẽ truy cập vào máy chủ. Hãy nhớ rằng, một máy chủ cụ thể có thể có các cấu hình khác nhau cho các mục đích kinh doanh khác nhau. Đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp đang phát triển, yêu cầu về máy chủ có thể không quá phức tạp; HPE ML30 Gen9 hoặc DL20 Gen9 sẽ phù hợp với yêu cầu. Các máy chủ có thể hỗ trợ tối đa 1 bộ xử lý Intel Xeon E3 v6, bộ nhớ RAM 64GB và các tính năng RAID nâng cao chỉ với một nguồn điện. Máy chủ HPE DL20 Gen9 hoặc ML30 Gen 9 là máy chủ có khả năng mở rộng rất cao, hỗ trợ nhiều ứng dụng kinh doanh phổ biến, đủ để xử lý giao dịch kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp đang phát triển. Giá thường dao động từ $1000 đến $5000 tùy thuộc vào cấu hình. Sau khi doanh nghiệp phát triển, có thể yêu cầu nhiều người dùng truy cập hơn hoặc hiệu suất cao hơn cho các ứng dụng hoặc giao dịch cơ sở dữ liệu hoặc khối lượng công việc chuyên sâu có thể yêu cầu máy chủ cao cấp hơn.

Bảo vệ dữ liệu:

Dữ liệu rất quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay, công ty không thể chịu được bất kỳ sự mất mát dữ liệu hoặc bất kỳ sự gián đoạn nào về năng suất do sự cố máy chủ và mạng, nói cách khác, mất dữ liệu thực sự là một thảm họa đối với hoạt động kinh doanh hàng ngày. Công nghệ này được gọi là RAID nhằm ngăn ngừa mất dữ liệu và hỏng ổ đĩa nhằm duy trì các giao dịch kinh doanh hàng ngày mà không bị gián đoạn. Các máy chủ doanh nghiệp thường cung cấp tính năng cơ bản của RAID, được gọi là RAID 0, 1 hoặc 10, ví dụ: máy chủ HPE Gen9 Rack và Tower Server đi kèm với bộ điều khiển lưu trữ tích hợp B140i – một phần mềm bộ điều khiển RAID – cung cấp tính năng cơ bản của RAID và chỉ hỗ trợ Đĩa SATA. Nếu bạn cần đĩa SAS và cấp độ RAID nâng cao, chẳng hạn như RAID 10,5,50,6,60, bạn chắc chắn có thể nâng cấp bộ điều khiển RAID của mình.

Ảo hóa:

Quản trị viên máy chủ phải có mối quan hệ yêu-ghét về ảo hóa. Lợi ích của ảo hóa máy chủ là rất lớn. Ảo hóa máy chủ giảm lãng phí máy chủ bằng cách sử dụng đầy đủ hơn tài nguyên máy chủ vật lý và bằng cách cung cấp cho máy ảo số lượng CPU, bộ nhớ và tài nguyên lưu trữ chính xác mà nó cần. Mỗi máy chủ ảo hoạt động như một máy chủ vật lý, cô lập ứng dụng và loại bỏ các vấn đề về tương thích ứng dụng bằng cách hợp nhất nhiều máy ảo này trên ít máy chủ vật lý hơn. Chi phí là tất cả đối với công ty, công ty làm mọi thứ có thể được để giảm chi phí nhằm tăng lợi ích. Nhiều ảo hóa hơn đòi hỏi nhiều khối lượng công việc hơn để xử lý, nói cách khác, giảm chi phí vận hành nhiều hơn, tất nhiên, nhiều ảo hóa hơn đòi hỏi bộ xử lý mạnh hơn và nhiều dung lượng bộ nhớ và ổ cứng hơn.

Máy chủ Tower so với máy chủ Rack

Làm thế nào để mua một máy chủ cho doanh nghiệp của bạn?

Làm cách nào để chọn server cho nhu cầu của trung tâm dữ liệu?