【 Hướng dẫn cài đặt phần cứng 】Cisco Catalyst 9400 Series Switch

Hướng dẫn cài đặt phần cứng Cisco Catalyst 9400 Series Switch

Phần này liệt kê nội dung của hộp vận chuyển nguyên đai nguyện kiện team seal cho bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 9400 Series Switch

Cisco Catalyst 9400 Series
C9410R $ C9407R $
C9400-LC-48T $ C9400-LC-24XS $
C9400-SUP-1 $ C9400-LC-24S $

Switch Catalyst 9404R

Catalyst 9404R Switch là một khung module bốn khe cắm, với hai khe cắm module giám sát dự phòng, hai khe cắm module chuyển đổi với tối đa 96 cổng bảng điều khiển phía trước, một cụm khay quạt không dự phòng và có điều kiện để chứa tối đa bốn module cấp nguồn.

Mặt trước của Switch Catalyst 9404R

Mặt trước của Switch Catalyst 9404R

Hình bên cho thấy mặt trước của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Mặt sau của Switch Catalyst 9404R

Mặt sau của Switch Catalyst 9404R

Hình bên cho thấy hình ảnh phía sau của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Switch Catalyst 9407R

Switch Catalyst 9407R là một khung module bảy khe cắm, với hai khe cắm module giám sát dự phòng, năm khe cắm module chuyển đổi với tối đa 240 cổng bảng điều khiển phía trước, một cụm khay quạt không dự phòng và một điều khoản để chứa tối đa tám module cấp nguồn .

Mặt trước của Switch Catalyst 9407R

Mặt trước của Switch Catalyst 9407R

Hình bên cho thấy mặt trước của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Mặt sau của Switch Catalyst 9407R

Mặt sau của Switch Catalyst 9407R

Hình bên cho thấy hình ảnh phía sau của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Switch Catalyst 9410R

Catalyst 9410R Switch là một khung module mười khe cắm, với hai khe cắm module giám sát dự phòng, tám khe cắm module chuyển mạch với tối đa 384 cổng bảng điều khiển phía trước 1-Gigabit Ethernet, một cụm khay quạt không dự phòng và cung cấp để chứa tối đa tám module cung cấp điện.

Mặt trước của Switch Catalyst 9410R

Mặt trước của Switch Catalyst 9410R

Hình bên cho thấy mặt trước của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Mặt sau của Switch Catalyst 9410R

Mặt sau của Switch Catalyst 9410R

Hình bên cho thấy hình ảnh phía sau của khung xe, với các thành phần chính được xác định:

Lắp ráp khay quạt

Fan Tray Assembly

Cụm khay quạt Cisco Catalyst 9400 Series—

Được cấu tạo bởi một khay quạt và một bộ chuyển đổi được gắn vào khay quạt. Nó có nhiệm vụ làm mát toàn bộ khung máy và giao tiếp với các bộ giám sát môi trường để kích hoạt cảnh báo khi điều kiện vượt quá ngưỡng.

Có luồng không khí từ bên này sang bên kia cho luồng không khí cân bằng qua các thẻ được lắp vào. Khi quay mặt về phía trước khung, hướng luồng không khí từ phải sang trái.

Có thể được cài đặt và tháo gỡ từ phía trước và phía sau.

Có thẻ RFID thụ động, mặt trước, tích hợp sử dụng công nghệ RFID Tần số cực cao (UHF) và yêu cầu đầu đọc RFID có phần mềm tương thích. Nó cung cấp khả năng tự động nhận dạng để quản lý và theo dõi tài sản. Các thẻ RFID tương thích với Tiêu chuẩn Toàn cầu GS1 EPC Thế hệ 2 và tuân thủ ISO 18000-6C. Chúng hoạt động trong băng tần UHF 860- 960 MHz. Để biết thêm thông tin, hãy xem Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) trên Thiết bị chuyển mạch gia đình Cisco Catalyst 9000 .

Là khung cụ thể. (Thêm = vào số kiểu máy cho phụ tùng)

Số mô hình C9404-FAN cho Switch Catalyst 9404R.

Mô hình này có tám quạt riêng lẻ (hai hàng mỗi chiếc bốn chiếc). Nó hỗ trợ luồng không khí tối thiểu là 640 feet khối mỗi phút (CFM) ở 100 phần trăm van tiết lưu của quạt.

Số mô hình C9407-FAN cho Switch Catalyst 9407R.

Mô hình này có 12 quạt riêng lẻ (ba hàng). Nó hỗ trợ luồng không khí tối thiểu là 960 feet khối mỗi phút (CFM) ở 100 phần trăm van tiết lưu của quạt.

Số mô hình C9410-FAN cho Switch Catalyst 9410R.

Mô hình này có 16 quạt riêng lẻ (bốn hàng). Nó hỗ trợ luồng không khí tối thiểu là 1190 CFM ở 100 phần trăm van tiết lưu của quạt.

Hình sau cho thấy C9407-FAN với các thành phần chính được xác định. C9410 -FAN có các tính năng tương tự và thêm vào đó là hàng thứ tư của người hâm mộ. C9404 -FAN có các tính năng tương tự nhưng chỉ có hai hàng quạt.

Lắp ráp khay quạt

Tính khả dụng cao

Để đảm bảo tính sẵn sàng cao, hệ thống được thiết kế để ứng phó với các sự cố của quạt bằng cách giảm thiểu tác động hoặc bằng cách bù đắp và hoạt động ở đặc điểm kỹ thuật của trường hợp xấu nhất.

Nếu một quạt duy nhất bị lỗi, các quạt còn lại trong hàng sẽ bù lại với tốc độ tăng lên.

Nếu hai hoặc nhiều quạt bị hỏng, toàn bộ khay quạt sẽ hoạt động ở tốc độ tối đa sau một phút. Hơn nữa, khay quạt phải được thay thế. Không thể thay thế từng quạt riêng lẻ, bạn phải thay khay quạt.

Nếu cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc giao tiếp với cảm biến nhiệt độ không thành công, thì trường hợp xấu nhất sẽ là nhiệt độ hoạt động.

Nếu cảm biến áp suất bị lỗi hoặc giao tiếp với cảm biến áp suất không thành công, thì trường hợp xấu nhất sẽ là áp suất vận hành.

Ngưỡng, cảnh báo và điều kiện âm thanh bất thường

Trong điều kiện hoạt động bình thường, khi không có cảnh báo nhiệt độ nào được kích hoạt, phần cứng sẽ kiểm soát tốc độ quạt. Nếu bất kỳ cảnh báo nhiệt độ hệ thống nào được kích hoạt, phần mềm sẽ kiểm soát tốc độ quạt từ phần cứng . Tham khảo phần Quản lý Hệ thống của hướng dẫn cấu hình phần mềm để biết thêm thông tin.

Khi khay quạt hoạt động ở tốc độ tối đa, mức độ ồn có thể tăng lên. Khay quạt có thể hoạt động ở tốc độ tối đa trong những trường hợp sau:

Nếu khay quạt không được lắp đúng cách

Khi hoạt động ở chế độ NEBS

Nếu hai hoặc nhiều người hâm mộ bị lỗi

Nếu đèn LED TRẠNG THÁI vẫn đỏ trong hơn một phút

Nếu có lỗi phần cứng

Nếu bộ hẹn giờ cơ quan giám sát phần mềm được kích hoạt

Module cấp điện

  • C9400-PWR-2100AC
  • C9400-PWR-3200AC
  • C9400-PWR-3200DC

Khung máy hỗ trợ các module nguồn điện đầu vào AC và đầu vào DC có thể thay thế tại chỗ. Nếu bạn lắp đặt các module thuộc các loại khác nhau (đầu vào AC và đầu vào DC) và công suất, hãy đảm bảo rằng tất cả các điều kiện yêu cầu được đáp ứng.

Các tính năng: Nguồn điện đầu vào AC

Có cơ chế tự làm mát, với lưu lượng gió tối thiểu là 17 feet khối mỗi phút (CFM) ở tải 100 phần trăm.

Cung cấp đầu ra chính tuân thủ 55-VDC PoE và đầu ra dự phòng 3.3-VDC.

Chỉ hỗ trợ nguồn AC một pha. Nguồn AC có thể bị lệch pha giữa nhiều nguồn điện hoặc nhiều phích cắm nguồn AC trên cùng một nguồn điện vì tất cả các đầu vào của nguồn AC đều bị cô lập.

Có chốt nhả và cơ chế giữ dây trên bảng điều khiển phía trước của module để tránh việc vô tình tháo module hoặc dây nguồn đi kèm.

C9400-PWR-3200AC
C9400-PWR-3200AC

Hỗ trợ các chế độ cấu hình dự phòng và kết hợp. Cấu hình nguồn cấp điện đơn (không dự phòng) hoặc kép (dự phòng) có thể hỗ trợ các tải sau

Các tính năng: Nguồn điện đầu vào DC

Có cơ chế tự làm mát, với lưu lượng gió tối thiểu là 9,5 feet khối mỗi phút (CFM) ở tải 100 phần trăm.

Có cơ cấu chốt nhả ở bên cạnh của module để tránh việc vô tình tháo module.

Có nút nguồn Bật / Tắt trên bảng điều khiển phía trước. Nhấn trong hai giây để bật và tắt.

Nhấn nút nguồn và tắt lần lượt sẽ bật và tắt đầu ra 55-VDC chính. Công suất đầu ra dự phòng của 3.3-VDC khả dụng bất cứ khi nào đầu vào DC được áp dụng.

C9400-PWR-3200DC
C9400-PWR-3200DC

Nút nguồn có hai chế độ hoạt động, được mô tả bên dưới. Nhấn nút nguồn trong 10 giây để chuyển đổi giữa các chế độ; đèn LED VỊ TRÍ nhấp nháy trong ba giây khi bạn làm như vậy.

Tự động bật: Khi ở chế độ này, module cung cấp điện sẽ tự động khởi động hoặc khởi động lại khi ứng dụng hoặc khôi phục nguồn điện đầu vào DC. Đây là chế độ mặc định.

Để tuân thủ NEBS, nút nguồn phải ở chế độ tự động bật. Khi nguồn điện được khôi phục sau khi mất điện, module nguồn điện sẽ tự động phục hồi.

Được bảo vệ: Khi ở chế độ này, nếu điện áp đầu ra của nguồn DC bằng 0 hoặc giảm xuống trong hơn ba giây, bạn phải nhấn nút nguồn trong hai giây để khôi phục hoạt động.

Có đầu vào DC kép.

Mỗi đầu vào có một mạch độc lập, cô lập. -A và + A tạo thành một đầu vào DC; + B và -B tạo thành một khác. Mỗi đầu vào DC có thể được cấp nguồn từ các nguồn riêng biệt hoặc một nguồn duy nhất thích hợp. module có một chế độ hoạt động như một chức năng của cả hai đầu vào nhận nguồn. Khi cả hai đầu vào hoạt động, đầu ra chính tuân thủ 55-VDC PoE và đầu ra dự phòng 3.3-VDC được cung cấp.

Có bảo vệ đảo ngược đầu vào DC để thiết bị sẽ tồn tại khi đảo ngược đầu vào DC cho đến mức đánh giá điện áp đầu vào đầy đủ.

Hỗ trợ các chế độ cấu hình dự phòng và kết hợp. Cấu hình nguồn cấp điện đơn (không dự phòng) hoặc kép (dự phòng), có thể hỗ trợ các tải sau:

Chế độ cung cấp điện

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9400 Series cung cấp các chế độ cấu hình dự phòng và kết hợp cho nguồn điện.

Số lượng module cấp nguồn được lắp đặt và tải hệ thống xác định mức công suất mà hệ thống dự kiến ​​lấy từ mỗi module cấp nguồn và do đó, chế độ cung cấp điện sẽ phù hợp. Để tính toán hoặc ước tính ngân sách nguồn của hệ thống và để xác định các yêu cầu cấp nguồn cho cấu hình PoE cụ thể, hãy sử dụng Cisco Power Calculator .

Để định cấu hình chế độ cung cấp điện, hãy nhập lệnh chế độ dự phòng nguồn trong chế độ cấu hình chung. Nếu bạn không định cấu hình một chế độ, chế độ mặc định có thể áp dụng.

Chế độ kết hợp

Đây là chế độ cung cấp điện mặc định.

Hệ thống hoạt động trên một đến tám module cấp nguồn. Công suất khả dụng cho hệ thống là tổng công suất đầu ra của tất cả các module cung cấp điện trong khung. Tất cả các module cung cấp điện có sẵn đều hoạt động, chia sẻ nguồn điện và có thể hoạt động với công suất lên đến 100 phần trăm.

Khi hoạt động ở chế độ kết hợp, nếu bất kỳ module nào bị lỗi, tất cả các module cấp nguồn hoạt động còn lại sẽ tăng công suất của chúng. Nếu công suất đầu ra không đáp ứng yêu cầu hệ thống và lệnh tắt tự động ngắt nguồn điện bị vô hiệu hóa , tất cả các module cấp nguồn hoạt động có thể bị quá tải và rơi vào trạng thái tắt quá dòng. Tất cả nguồn điện của hệ thống sau đó bị mất.

Chế độ dự phòng

Trong cấu hình dự phòng, một module cấp nguồn nhất định có thể đang hoạt động hoặc ở chế độ chờ:

Một module cấp nguồn hoạt động được bật và cung cấp công suất đầu ra. Tất cả các module hoạt động trong một khung luôn cố gắng chia sẻ tải.

module nguồn điện ở chế độ chờ được bật nguồn, nhưng ở chế độ ngủ và có thể chuyển sang hoạt động khi được yêu cầu. Khi ở chế độ chờ, đèn LED OUTPUT của module nguồn điện nhấp nháy màu xanh lục.

Để đảm bảo tính sẵn sàng cao, hệ thống được thiết kế để ứng phó với sự cố như sau:

Nếu tất cả các module nguồn điện khả dụng đang hoạt động, thì các nguồn điện hoạt động sẽ tiếp tục chia sẻ dòng điện như nhau. Lưu ý rằng tải trên các nguồn điện có sẵn sẽ tăng lên.

Nếu có sẵn các module cấp nguồn dự phòng, thì số lượng module cấp nguồn tối thiểu cần thiết để cấp nguồn cho Switch tải ở trạng thái hoạt động.

Khi định cấu hình một chế độ dự phòng, bạn có các tùy chọn sau: n + 1 hoặc n + n chế độ dự phòng.

N + 1 Chế độ dự phòng

N là số lượng module cấp nguồn hoạt động và có thể là một đến bảy module cấp nguồn trên khung bảy khe hoặc mười khe và một đến ba module cấp nguồn trên khung bốn khe. +1 là module cấp nguồn dành riêng cho dự phòng và phải được định cấu hình làm module dự phòng (sử dụng lệnh chế độ dự phòng nguồn trong chế độ cấu hình chung).

Khe cấp nguồn dự phòng mặc định trên khung máy bảy khe hoặc mười khe là tám. Khe cấp nguồn dự phòng mặc định trên khung bốn khe là bốn. Để chỉ định một khe cắm khác làm chế độ chờ, hãy sử dụng lệnh chế độ dự phòng nguồn trong chế độ cấu hình chung.

N + N Chế độ dự phòng

N số module cấp nguồn được định cấu hình là hoạt động và n số module cấp nguồn được định cấu hình ở chế độ chờ. Để định cấu hình module cấp nguồn dự phòng, hãy sử dụng lệnh chế độ dự phòng nguồn trong chế độ cấu hình chung.

Khi lắp đặt module cấp nguồn, hãy đảm bảo rằng các điều kiện sau được đáp ứng:

Nếu bạn định chỉ lắp đặt các module nguồn điện đầu vào AC, bạn phải đáp ứng các điều kiện này trong ngữ cảnh của chế độ dự phòng N + 1 hoặc chế độ dự phòng N + N hoặc chế độ kết hợp:

Ví dụ, tất cả các module được cài đặt là C9400-PWR-2100AC.

Tất cả các module cấp nguồn được lắp đặt phải có cùng mức điện áp đầu vào AC.

Ví dụ: tất cả các module nguồn điện có điện áp đầu vào AC là 220 VAC hoặc điện áp đầu vào AC 110 VAC.

Đầu vào AC và Đầu vào DC với Chế độ dự phòng N + 1 hoặc Chế độ kết hợp
Nếu bạn định cài đặt kết hợp module nguồn điện đầu vào AC và đầu vào DC, bạn phải đáp ứng các điều kiện này trong bối cảnh của chế độ dự phòng N + 1 hoặc chế độ kết hợp:

Tất cả các module cấp nguồn được lắp đặt phải có cùng công suất.

Ví dụ: kết hợp C9400-PWR-3200AC và C9400-PWR-3200DC được cài đặt.

Tất cả các module nguồn điện đầu vào AC được lắp đặt phải có điện áp đầu vào AC là 220 VAC.

Đầu vào AC và Đầu vào DC với Chế độ dự phòng N + N

Nếu bạn định lắp đặt kết hợp module nguồn điện đầu vào AC và đầu vào DC, bạn phải đáp ứng các điều kiện này trong bối cảnh chế độ dự phòng N + N:

Tất cả các module cấp nguồn được cấu hình là đang hoạt động phải cùng loại; tất cả các module được cấu hình ở chế độ chờ phải cùng loại. (Loại đề cập đến đầu vào AC và đầu vào DC).

Ví dụ: tất cả các module cấp nguồn hoạt động được cài đặt là C9400-PWR-2100AC, tất cả các module nguồn dự phòng đã lắp đặt là C9400-PWR-3200DC.

Tất cả các module cấp nguồn đầu vào AC được lắp đặt trong khung phải có cùng công suất và có cùng mức điện áp đầu vào.

Tiếp tục với ví dụ trên, tất cả các module cấp nguồn hoạt động là C9400-PWR-2100AC và có điện áp đầu vào là 115 VAC.

Tất cả các module nguồn điện đầu vào DC đã lắp đặt phải được định cấu hình ở chế độ chờ.

Tiếp tục với ví dụ trên, tất cả các module C9400-PWR-3200DC đã cài đặt được định cấu hình ở chế độ chờ.

Nếu các module cấp nguồn có công suất khác nhau được lắp đặt, các module công suất cao hơn phải được định cấu hình ở chế độ chờ.

Tiếp tục với ví dụ trên, module 3200 W là module công suất cao hơn và tất cả các module C9400-PWR-3200DC được cài đặt đều được định cấu hình ở chế độ chờ.

Bất kể loại module cung cấp điện được lắp đặt là gì (chỉ đầu vào AC, hay chỉ đầu vào DC, hoặc kết hợp cả hai loại), trong bối cảnh của chế độ dự phòng N + N, hãy đảm bảo những điều sau:

Khi chuyển đổi hoặc chuyển sang chế độ N + N (từ bất kỳ chế độ nào khác), không được thay đổi ngân sách tiêu thụ điện năng trong suốt thời gian chuyển đổi.

Tổng công suất đầu ra dự phòng phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất đầu ra hoạt động (tổng công suất đầu ra dự phòng> hoặc = tổng công suất đầu ra hoạt động). Điều này đảm bảo rằng hệ thống tiếp tục cung cấp dự phòng tại thời điểm chuyển đổi.

Luồng không khí

Switch được thiết kế để lắp đặt trong môi trường có đủ lượng không khí để làm mát động cơ, module và nguồn điện của người giám sát. Nếu có bất kỳ ràng buộc nào liên quan đến luồng không khí tự do qua khung máy hoặc nếu nhiệt độ không khí xung quanh tăng cao, thì bộ giám sát môi trường của Switch có thể tắt hệ thống để bảo vệ các bộ phận của hệ thống.

Để duy trì sự lưu thông không khí thích hợp qua khung Switch, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì không gian tối thiểu là 6 inch (15 cm) giữa tường và khung và bộ cấp nguồn cửa hút khí hoặc tường và khung và bộ cấp nguồn thoát khí nóng . Trong tình huống lắp đặt khung Switch trong các giá liền kề, bạn nên để một khoảng không gian tối thiểu là 12 inch (30,5 cm) giữa khe hút gió của một khung và ống thoát khí nóng của khung khác. Không duy trì khoảng cách thích hợp giữa các khung có thể làm cho khung Switch đang hút khí thải nóng quá nóng và hỏng.

Hướng luồng không khí – Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9400 Series .

Hướng luồng không khí - Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9400 Series

Hình bên cho thấy khung và hướng dòng khí cung cấp điện trong Switch Catalyst 9407R. Hướng luồng không khí giống nhau áp dụng cho tất cả các Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9400 Series .

Rack-Mounting the Chassis

Để tránh thương tích cho cơ thể khi lắp hoặc bảo dưỡng thiết bị này trong giá đỡ, bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để đảm bảo rằng hệ thống vẫn ổn định. Các nguyên tắc sau được cung cấp để đảm bảo an toàn cho bạn:

Thiết bị này phải được gắn ở dưới cùng của giá nếu nó là thiết bị duy nhất trong giá.

Khi lắp thiết bị này vào giá được lấp đầy một phần, hãy tải giá từ dưới lên trên với thành phần nặng nhất ở dưới cùng của giá.

Nếu giá được cung cấp các thiết bị ổn định, hãy lắp các bộ ổn định trước khi lắp hoặc bảo dưỡng thiết bị trong giá.

Bảo vệ khung gầm vào các trụ giá rack

Bảo vệ khung gầm vào các trụ giá rack

Khung được bảo vệ an toàn với các bài viết trên Rack

Chassis Secured to the Rack Posts

Installing Shelf Kit L Brackets
Installing Shelf Kit L Brackets
Installing the Cable Guide With Shelf Brackets
Installing the Cable Guide With Shelf Brackets
Locating and Connecting System Ground
Locating and Connecting System Ground
Installing an AC-Input Power Supply Module
Installing an AC-Input Power Supply Module
Installing a DC-Input Power Supply Module
Installing a DC-Input Power Supply Module